Cấp độ bền của bulong

Cấp độ bền của bulong

Cơ tính của bulong (hay cong gọi là bu lông) được MSG đánh giá theo các cấp độ bền của bulong như: 4.8, 5.6, 5.8, 6.6, 6.8, 8.8, 10.9 và 12.9 và được quy định bởi tiêu chuẩn DIN, ASTM, JIS, ISO và TCVN với giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Hãy cùng MSG chúng tôi tìm hiểu cấp độ bền của bulong được sử dụng phổ biến hiện nay ngay bên dưới đây nhé.

Định nghĩa và các thông số cơ tính của bulong

– Giới hạn chảy của vật liệu là giới hạn ứng suất tác động lên vật liệu gây biến dạng hình thù ban đầu do sự phá huỷ liên kết tổ chức của vật liệu, nhưng chưa phá hủy hoàn toàn vật liệu rắn. Có thể hiểu giới hạn chảy như là giới hạn lực tác động làm biến dạng vật liệu vượt quá biến dạng đàn hồi. Khi ứng suất tác dụng vượt quá giới hạn chảy biến dạng tăng lên rất nhanh dù ứng suất không thay đổi.

– Giới hạn chảy của vật liệu dòn thường gần trùng với độ bền của vật liệu.

– Giới hạn bền là khả năng chịu đựng không bị nứt, gãy, phá hủy dưới tác động của ngoại lực lên bu lông.

– Độ cứng của vật liệu là khả năng của vật liệu chống lại được sự xuyên đâm của vật liệu khác cứng hơn nó.

– Độ giãn dài (còn gọi là độ biến dạng tỉ đối) là phần trăm dài ra của vật liệu khi chịu tác dụng của lực kéo.

Cấp độ bền của bulong

Cấp độ bền của bulong được đại diện bằng 2 hoặc 3 ký tự số và một dấu chấm ngay trên đỉnh của con bulong: xx.x. Tương tự hầu hết các ký hiệu khác trong hệ (mét) là mỗi con số đều mang một giá trị trực tiếp nào đó. Số trước dấu chấm cho biết 1/10 độ bền kéo tối thiểu của con bulong được tính theo đơn vị là kgf/mm2. Số còn lại cho chúng ta biết 1/10 giá trị của tỷ lệ giữa giới hạn chảy và độ bèn kéo tối thiểu, biểu thị dưới dạng phần trăm (%). Ví dụ: bulong cấp bền 8.8 thì độ bền kéo tối thiểu của nó là 80 kgf/mm2 và giới hạn chảy tối thiểu của nó thì bằng 80%x80=64 kgf/mm2.

Sản phẩm bulong hệ (mét) được MSG chúng tôi sản xuất chủ yếu với các cấp 4.8 đến 12.9. Có một điều chú ý là bulong hệ mét chỉ được đánh dấu cấp khi có kích thước từ M6 trở lên từ cấp 8.8 trở lên.

Đây là những cấp độ bền của bulong tính theo hệ (mét). Đây cũng là đơn vị tính sản phẩm mà MSG chúng tôi cung cấp hiện nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cấp độ bền của bulong một cách cụ thể Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo những cách sau để được đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và nhận được báo giá tốt nhất, cạnh tranh nhất về tất cả các loại sản phẩm bulong tại công ty chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ TỔNG HỢP MIỀN NAM –  MSG

Địa chỉ : Số 12 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM.

Hotline: 0909 354 169

Email: cskh@mateco.vn

Website: https://mateco.vn

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *